Bột Mì Ngang Là Gì? Bột Mì Ngang Có Phải Là Bột Mì Đa Dụng Không?

Bột mì là một trong những loại bột thông dụng được nhiều người sử dụng để làm bánh, đặc biệt là bánh mì. Nhiều người nghĩ rằng bột năng được làm từ bột sắn dây nhưng thực tế không phải vậy. Ngay sau đây, hãy cùng asianaairlines.com.vn tìm hiểu bột mì là gì và có mấy loại nhé. Với những thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng bột mì hiệu quả để làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Bạn đang xem: Bột xuyên sáng là gì

Bạn đang xem: Bột mì ngang là gì

Xem thêm: tróc sơn nghĩa tiếng anh là gì, nghĩa bong tróc sơn, nghĩa tiếng anh bong tróc sơn

Xem thêm: Điều kiện tối thiểu để thành lập Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Bột mì là gì?

Bột mì, còn được gọi là bột mì: Bột mì được làm bằng cách nghiền lúa mì và được sử dụng như một thành phần trong sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất với năng suất cao hơn hầu hết các loại bột, và nó là một loại hạt lúa mì hoặc ngũ cốc được tạo ra bằng cách nghiền nó. Bột mì thường có màu trắng và mịn.

Bột mì là một loại bột mì được xay từ lúa mì

Tham khảo: Nghệ thuật tự do là gì? Phân biệt giữa trường cao đẳng nghệ thuật tự do và trường đại học quốc gia

Lúa mì là cây lương thực chính trên thế giới, chỉ đứng sau ngô và lúa, nếu không thì không thể trồng ở Việt Nam. Tại Việt Nam, có nhiều nhà máy nhập khẩu lúa mì từ nước ngoài về chế biến thành bột mì cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mua bột ở siêu thị, cửa hàng đồ khô, tiệm bánh hay siêu thị với giá khá rẻ, chỉ 20.000 vnd – 80.000 vnd / kg tùy loại.

Xem thêm: Thịt heo là gì? Tiếng Việt là cái quái gì vậy

Xem thêm: Xác định chỉ số cbr là gì

Phân loại bột

Có nhiều loại bột mì khác nhau, và nếu phân loại theo màu sắc, sẽ có hai loại: bột mì đen (làm từ nấm triticale) và bột mì trắng (làm từ lúa mì trắng). Thông thường, người ta phân loại bột theo công dụng (dựa vào hàm lượng protein trong bột). Vì vậy, bột mì được chia thành các loại sau:

Bột mì đa dụng: Như tên gọi, đây là loại bột mì phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi để làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt và bánh ngọt. Bột mì đa dụng không chứa bột nở.

Bột mì đa dụng, còn được gọi là bột mì thường

Tham khảo: Thương hiệu và Nhãn hiệu – Sự khác biệt và Ví dụ – Thương hiệu Toàn cầu

Bột mì số 8 (Pastry / Cake Flour): là một loại bột mì trắng tinh khiết, ít protein, rất mịn và nhẹ. Loại bột này được dùng để làm các loại bánh có kết cấu mềm và bông như bánh nướng nhỏ hoặc bánh quy …

Bột mì số 11 (Bread Flour / Drum Flour / Bread Flour): là một loại bột có hàm lượng protein cao được sử dụng cho bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì tám hạt … vì bột mì là loại sau làm cho nó có khả năng chống chịu cao hơn các loại khác. Các protein trong bột nhào sẽ tương tác với nấm men sinh trưởng, phát triển và tạo độ dai, chắc cho bánh mì.

11 Bột mì là một loại bột có hàm lượng protein cao

Bột nhà làm: là một loại bột nhào được trộn trước với bột nở và muối. Loại bột này thích hợp để làm bánh quy và bánh ngọt, nhưng ít được sử dụng.

Bột bánh ngọt: là một loại bột màu trắng sữa thích hợp để làm bột bánh ngọt, bánh quy, bánh quy, bánh nướng xốp. Bột bánh ít đạm, nhưng cao hơn bột số 8.

Trên đây là một số thông tin chung bạn nên biết về bột mì. Tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn! Để biết thêm kiến ​​thức nấu ăn, vui lòng tham khảo thêm tại https://asianaairlines.com.vn/nghe-bep/kien-thuc

Xem thêm: Khái niệm khóa là gì? Phân biệt giữa khóa chính và khóa ngoại trong sql

Share:

Block "san-pham-dang-hot" not found

Block "bai-viet-lien-quan" not found