Công thức chế biến thức ăn cho heo

Tự trộn thức ăn hỗn hợp cho lợn của riêng bạn là một phương pháp chăn nuôi với chi phí thức ăn tiết kiệm hơn so với sử dụng thức ăn công nghiệp, cho phép người chăn nuôi tận dụng các nguồn lực nông nghiệp. Sản phẩm rẻ hơn và dễ kiếm hơn. Phương pháp phối trộn thức ăn cho lợn này có thể áp dụng cho những gia đình vừa chăn nuôi vừa chăn nuôi. Hãy cùng chia sẻ cách tự trộn thức ăn hỗn hợp cho heo được mệnh danh là phương pháp chăn nuôi heo hiệu quả.

Các biện pháp phòng ngừa đối với thức ăn hỗn hợp cho lợn

Tự chế thức ăn cho lợn là cách chăn nuôi lợn thịt hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng thành công, sau đây là một số lưu ý cần nắm rõ để chăn nuôi được tốt. Sản xuất.

 1. Đảm bảo đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết: Khi phối trộn thức ăn cho lợn đang lớn cần chú ý đến các nhóm chất dinh dưỡng trong thức ăn để đảm bảo sự tăng trưởng và tăng trọng. Đồng đều và nhanh chóng. Các nhóm chất chủ yếu là chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin.
 2. Lượng thức ăn cho lợn cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp: Sau khi chọn đúng nguyên liệu để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, người ta cần trộn chúng theo tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ dinh dưỡng chính xác giúp lợn tăng trọng đều, do đó lợn được chăn nuôi theo hướng thịt nạc và thịt lợn thành phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
 3. Thức ăn cho lợn Thịt thay đổi tùy theo giai đoạn sinh trưởng của lợn. Mỗi giai đoạn phát triển của heo cần được điều chỉnh để tối ưu hóa nguồn thức ăn, tăng trọng nhanh, giúp heo khỏe mạnh, tránh được bệnh hiểm nghèo.
 4. Trộn thức ăn cho lợn đúng lượng: Lợn ở các điều kiện và thể trọng khác nhau yêu cầu lượng thức ăn khác nhau, có nghĩa là khối lượng nguyên liệu cần phải thay đổi khi trộn để tránh hư hỏng. Trước khi phối trộn phải tính trước khối lượng của heo một ngày, tiến hành phối trộn tương ứng.
 5. Các công thức làm thức ăn cho lợn để đảm bảo chúng có đủ dinh dưỡng sẽ giúp mọi người tự trộn thức ăn thay thế cho thức ăn công nghiệp.

  Lợi ích của việc áp dụng các công thức thức ăn cho lợn

  • Nguồn nguyên liệu chăn nuôi dễ dàng có sẵn, tận dụng được các sản phẩm nông nghiệp của gia đình và tối ưu hóa việc kết hợp chăn nuôi và chăn nuôi. Rất thích hợp cho các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.
  • Tiết kiệm chi phí thức ăn, sử dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ tại địa phương, xác minh nguồn thức ăn chăn nuôi và chọn nguồn thức ăn đáp ứng tiêu chuẩn, không bị hỏng và có giá trị dinh dưỡng cao.
  • Hỗn hợp thức ăn sẽ dễ dàng thay đổi, điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng của lợn cho phù hợp hơn với giống và giai đoạn phát triển của lợn. Do đó, việc tăng trọng của đàn lợn có thể được kiểm soát. Thức ăn cho lợn đang lớn cần được kiểm soát tốt về chất lượng và khối lượng để đảm bảo tăng trọng tốt và đều.
  • Nguyên liệu pha chế công thức thức ăn cho lợn

   Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi phối trộn cần đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng, thực phẩm cần phải tươi, mới, đảm bảo, không sử dụng thực phẩm đã biến chất, biến màu, ôi thiu, hư hỏng. Hoặc nấm mốc đã xuất hiện, nguồn thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng thì không nên sử dụng.

   • Nguyên liệu thức ăn cho lợn giàu đường: bao gồm các loại thức ăn giàu tinh bột như tấm, cám gạo, bột ngô, khoai, bột sắn, lúa mì …
   • Nhóm thức ăn cho lợn giàu protein: thức ăn hỗn hợp cho lợn có hàm lượng protein cao bao gồm bột cá, tôm, bột thịt, protein thực như đậu tương, hạt có dầu, lạc, dừa, vân vân.
   • Thực phẩm giàu chất béo: Có trong đậu, dầu khô, bánh dầu thực vật.
   • Thức ăn giàu vitamin và chất xơ: Rau xanh, ngoài ra tinh bột trong cám cũng rất giàu vitamin và chất xơ.
   • Cách chuẩn bị và phối trộn công thức thức ăn cho lợn

    Nguyên liệu cần được nghiền hoặc băm nhỏ trước khi trộn vào thức ăn chăn nuôi lợn thịt. Nói chung, thực phẩm nên được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Sau khi cho lợn ăn thức ăn hỗn hợp chỉ được cho ăn rau xanh.

    Chia khối lượng và tỷ lệ thức ăn theo bảng dinh dưỡng. Bạn cần trộn thức ăn cho lợn theo các lưu ý khi trộn thức ăn ở trên. Trọng lượng của vật liệu phải càng chính xác càng tốt theo khối lượng.

    Trộn theo thành phần, tỷ lệ và công đoạn

    • Lợn béo dưới 30kg: Trộn 43% cám gạo, 20% nghiền nhỏ, 18% cồn, 8% bột cá, 10% khô đậu tương, 1% bột xương. Tổng giá trị dinh dưỡng hỗn hợp là 3100 kcal và khoảng 15% protein.
    • Heo từ 30kg đến 60kg: Trộn 42% cám gạo, 40% rượu, 6% bột cá, 6% khô đậu tương, 2% bột xương. Tổng giá trị dinh dưỡng bao gồm 3000 kcal, 15% protein.
    • Heo từ 60kg đến khi giết mổ: Thức ăn hỗn hợp gồm 40% cám gạo, 46% cồn, 7% khô đậu tương, 1% bột xương. Tổng năng lượng là 2900 kcal, 13% chất đạm.
    • Phương pháp thức ăn hỗn hợp này giúp người chăn nuôi tiết kiệm được nhiều chi phí thức ăn cho lợn, chăn nuôi lợn hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là phương pháp trộn lượng thức ăn thích hợp cho lợn được sử dụng rộng rãi ở những người chăn nuôi lợn hiệu quả tại địa phương.

     Mời bạn đánh giá
Share:

Block "san-pham-dang-hot" not found

Block "bai-viet-lien-quan" not found