MÁY KHUẤY TRỘN

Máy trộn là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, hóa chất và phân bón…. Sản phẩm này được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi những tính năng tuyệt vời. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý làm việc và cách bảo dưỡng của sản phẩm nhé!

Máy trộn là gì?

Máy khuấy là một sản phẩm tiết kiệm điển hình được thiết kế cho tất cả các quy trình trộn trong mọi lĩnh vực. Máy trộn sẽ mang lại chức năng, giúp đẩy nhanh quá trình hòa tan trong nước, làm nóng đều, trộn đều bột vào chất lỏng.

Ưu điểm của

Agitator là: – Real Agitator được thiết kế để bền, vận hành dễ dàng và an toàn. .- Bộ truyền động hộp số có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy theo ý muốn. – Sản phẩm có nhiều loại cánh khuấy khác nhau đáp ứng hiệu quả mọi yêu cầu khuấy trộn và phân tán – Bộ biến tần sẽ giúp điều chỉnh tốc độ khuấy. Máy này được thiết kế với bộ biến tần điều chỉnh tốc độ và nâng hạ bằng thủy lực. – Tất cả các bộ phận tiếp xúc với sản phẩm đều được làm bằng thép không gỉ nên sẽ không có cặn bẩn. – Thích hợp cho ngành thực phẩm và dược phẩm.

Ứng dụng của máy xay sinh tố trong cuộc sống

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy trộn dùng để trộn hóa chất, trộn sơn, trộn chất lỏng, chất xút hoặc trộn cặn để xử lý nước thải. p>

Đặc biệt đối với sản ph m khuấy sơn lớn tốc độ cao là dòng thiết bị phù hợp với các thiết bị sản xuất vừa và lớn, khối lượng trộn sơn lên đến 100-3000 lít.

Máy được sử dụng chủ yếu để hòa tan keo, mực in, sơn công nghiệp … Dung dịch đậm đặc như máy khuấy đĩa, giúp máy hoạt động êm hơn, từ đó nâng cao hiệu quả pha loãng của các chất có tỷ trọng cao.

Máy trộn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp giúp tăng năng suất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các ngành thường xuyên sử dụng các thiết bị này bao gồm:

– Công nghiệp thực phẩm: Được sử dụng để trộn các phụ gia và thành phần thực phẩm với nhau.

– Ngành Đồ uống: Giúp pha trộn và trộn các loại thảo mộc.

– Phân bón và Hóa chất: Việc khuấy trộn các thành phần phức tạp trước khi chưng cất giúp đảm bảo sản phẩm kết tinh …

– Đối với xử lý nước thải công nghiệp: bố trí, lắp đặt trong công đoạn xử lý vi sinh, phân tán tạp chất …

Cấu trúc máy trộn

Cấu tạo của máy khuấy bao gồm động cơ, bộ giảm tốc, bộ khuấy trục, giá đỡ động cơ giảm tốc và khớp nối giữa trục máy khuấy và động cơ.

Động cơ giảm tốc

Động cơ bánh răng là bộ phận chính của máy trộn, bao gồm hai bộ phận chính: bộ giảm tốc và động cơ.

– Động cơ:

Một động cơ biến đổi năng lượng điện thành cơ năng. Một động cơ điện bao gồm hai phần chính: stato (phần tĩnh) và rôto (phần động).

Động cơ thường sử dụng một pha (220v) và ba pha (380v). Là loại động cơ điện 1 pha thường dùng để khuấy trong bếp gia đình hoặc khách sạn. Và khung gầm máy trộn công nghiệp thường được trang bị động cơ điện ba pha, được sử dụng để tận dụng dòng điện ba pha hiện có trong nhà máy và đáp ứng các yêu cầu về tốc độ mô-men xoắn. Mô-men xoắn cao khi hoạt động.

Đối với động cơ ba pha, công suất sẽ giảm một nửa nếu sử dụng dòng điện một pha

Công suất động cơ mà máy khuấy yêu cầu dựa trên khối lượng khuấy ước tính, yêu cầu khuấy (phân tán hoặc hòa tan, v.v.) và tiêu thụ năng lượng của cánh quạt (kích thước máy khuấy lớn hay nhỏ, tốc độ chuyển động của cánh khuấy …)

Động cơ khí và động cơ thủy lực thường được đưa vào sử dụng trong môi trường nguy hiểm và cháy nổ, hoặc công suất của động cơ cần phải thay đổi để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Động cơ thủy lực cho máy khuấy thường được thiết kế để đảm bảo khả năng xử lý hóa chất, có tính ăn mòn cao như axit, nước biển, kích động trong các phản ứng hóa học …

Đồng thời, động cơ không khí thường được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và được gắn trong máy xay cầm tay hoặc giá treo thùng. Cấu tạo của động cơ khí nén tương đối đơn giản, thuận tiện trong việc sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng. Thường được sử dụng trong các khu vực dân dụng nhỏ như phòng thí nghiệm, máy trộn sơn, máy trộn hóa chất , dung môi, v.v.

Loại công suất lớn (ba pha), thường có máy khuấy tích hợp, thiết kế dạng cột nâng, có trục khuấy dài và chân đế cố định, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp … Loại này thường được đặt trong mục Sử dụng trong môi trường ít di động.

– Hộp số

Hộp số là một hộp số truyền tỷ số đều được kết hợp trực tiếp để giảm tốc độ.

Về cơ bản, bộ giảm tốc có hai chức năng chính:

– Giảm tốc: Bởi vì động cơ (theo tiêu chuẩn quốc tế) thường có tốc độ cao, và nhu cầu thực tế (tốc độ đầu ra) là rất thấp. Do đó, cần phải có bộ giảm tốc để điều chỉnh vòng quay để đạt được tốc độ mong muốn.

-Tăng tải: Lắp bộ giảm tốc vào động cơ để tăng mômen xoắn, từ đó tăng khả năng chịu tải cũng như độ bền của trục đầu ra của bộ giảm tốc.

Hộp giảm tốc được sử dụng để điều chỉnh tốc độ (giảm tốc) của động cơ, vì vậy nó chỉ có thể được sử dụng với động cơ khi không có động cơ nào đáp ứng được tốc độ động cơ yêu cầu. Bộ giảm tốc chỉ có thể điều chỉnh một tốc độ nhất định (không giống như bộ biến tần, có thể tạo ra các tốc độ khác nhau từ một tốc độ động cơ)

Nhìn chung, thị trường rất đa dạng về chủng loại và nguồn gốc động cơ và bộ hãm.

Trục khuấy

Cùng với bánh công tác, trục khuấy cũng là một phần của hệ thống khuấy và tiếp xúc trực tiếp với dung dịch khuấy, thường là các hợp chất hóa học khác nhau hoặc nồng độ axit, chất ăn mòn khác nhau như sơn, nước mắm, Khi nước biển, vv hoặc các vật thể rắn được phân tán và trộn lẫn vào chất lỏng.

– Do đó, trục khuấy được làm bằng thép không gỉ sus304 và sus316, có khả năng chống ăn mòn và mài mòn lớn hiệu quả.

– Đường kính trục, chiều dài trục phụ thuộc vào độ nhớt, hình dạng của máy khuấy, tỷ trọng và thể tích của máy khuấy.

Máy xay sinh tố

– Cánh quạt là bộ phận quan trọng nhất, nó quyết định công suất khuấy nên cần phải tính toán kỹ lưỡng điều này

– Có nhiều loại cánh khuấy khác nhau như cánh khuấy chân vịt , tua bin, cánh khuấy … để phù hợp với đặc điểm của từng dung dịch khuấy và công suất máy khác nhau. Ví dụ, máy trộn cánh quạt thường được sử dụng trong các máy trộn cỡ nhỏ đến trung bình để khuấy các dung dịch có độ nhớt hoặc tỷ trọng trung bình hoặc thấp.

Trong khi đó, máy trộn đĩa thích hợp cho các máy trộn công suất lớn. Tốc độ quay và mặt cánh quạt sẽ giúp tạo ra tốc độ quay lớn nhất, sau đó sẽ làm chảy chất lỏng khuấy xuống thành của máy khuấy theo hướng của dòng xoáy.

Do đó, cánh quạt chuyển động nhanh này thường có tác dụng phân tán và phân tán tốt để trộn các dung dịch có độ nhớt hoặc nhớt cao như đất sét, bùn, keo, sơn, v.v. Nước rửa chén, công nghiệp …

– Vật liệu chế tạo máy khuấy nói chung là thép không gỉ sus316, sus304, có khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tốt.

Khớp nối với động cơ bánh răng

– là bộ phận dẫn động trục khuấy – máy khuấy: thuộc hệ thống truyền động máy khuấy.

– Có nhiều loại khớp nối khác nhau, tùy thuộc vào kích thước trục và dung dịch khuấy.

– Vật liệu xây dựng thường là thép, gang hoặc thép không gỉ.

Giá đỡ động cơ bánh răng – là một ổ trục có tích hợp ổ trục

Máy khuấy sẽ tạo ra rung động mạnh trong quá trình hoạt động bình thường, và sự rung lắc sẽ ảnh hưởng đến quá trình khuấy và làm giảm tuổi thọ của động cơ hộp số. Đặc biệt với những máy trộn có khối lượng lớn thì điều này là khó tránh khỏi.

Để khắc phục vấn đề này, động cơ thường được trang bị giá đỡ (đế có ổ trục tích hợp).

Chân đế sẽ đóng vai trò tăng cường cho máy ở vị trí cố định, tránh tình trạng trục khuấy bị lệch, gây mất cân bằng giữa trục khuấy và thùng khuấy, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rung lắc. và tiếng ồn.

Chức năng chính của ổ trục và ổ trục là giúp máy móc hoạt động trơn tru. Điều này nghe có vẻ vụn vặt, nhưng hóa ra hơn 70% độ rung và tiếng ồn khi máy trộn đang chạy là do hỏng vòng bi của máy (bạc đạn).

Những lưu ý khi sử dụng máy trộn

Máy khuấy ngày nay được sử dụng rộng rãi để pha sơn, hóa chất, dung môi, xử lý nước thải … từ phòng thí nghiệm đến quy mô công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xay hoặc đặt góc xay chính xác.

Trong quá trình sử dụng, máy trộn chắc chắn sẽ bị hỏng hóc hoặc phải bảo dưỡng thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng có thể dừng hoạt động, hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật để xử lý ngay. Do đó, hiểu được chức năng cơ bản của các bộ phận cấu tạo khác nhau của máy khuấy sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra và đánh giá sơ bộ hoặc đọc được các hư hỏng của động cơ trong quá trình bảo dưỡng.

Loại máy trộn mà chúng ta thường thấy, thường là những loại được thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, để trộn dung môi, sơn, hóa chất (phòng thí nghiệm, cầm tay, v.v. .) hoặc ngoài trời với công suất trung bình đến nhỏ) nên rất dễ sử dụng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thường nhờ các chuyên gia hoặc đội kỹ thuật hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng mixer một cách chủ quan. Tuy nhiên, một thực tế là hầu hết chúng ta đều chưa biết cách sử dụng máy xay sinh tố đúng cách để đạt hiệu quả xay trộn nhất với công suất máy nhất định. Để trộn đều các bạn lưu ý những điểm sau.

Để trộn dung dịch được đồng nhất, có một phương pháp rất đơn giản nhưng ít được chú ý, đó là sử dụng các vách ngăn trên thành của thùng khuấy (thùng khuấy). trong thùng khuấy có lắp máy khuấy Ở giữa thùng không lắp vách ngăn, chất lỏng sẽ quay quanh thành thùng khuấy (quay theo chiều kim đồng hồ – tạo dòng chất lỏng đi xuống). Vì vậy, muốn khuấy và trộn đều thì phải tăng lưu lượng lên xuống, như vậy hiệu quả khuấy sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Kết luận

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại Mixer khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua được một chiếc máy xay sinh tố chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình?

Khi chọn mua nhiều loại máy trộn (máy trộn sơn, máy trộn mỹ phẩm, máy trộn dung môi, máy trộn hóa chất, máy trộn nước công nghiệp …), cần đảm bảo đáp ứng nhiều tiêu chí. Sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những tiêu chuẩn cơ bản sau đối với người nghiệp dư:

 • Kiểm tra độ rung:
 • Ngoài việc xem các thông số cơ bản của máy trộn , bạn cũng nên sử dụng một bài kiểm tra để xác định xem máy có hoạt động trơn tru không bị rung hay không. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trục lắc như tốc độ quay quá cao, khả năng kết nối của trục và động cơ hoặc mối nối giữa trục và máy khuấy còn thiếu giá đỡ. và nhà ở chịu lực …

  Vì vậy, nếu máy không rung, đó là máy tốt. Máy xay càng lớn thì hiện tượng rung lắc có thể xảy ra, nhưng nếu máy thực sự tốt thì hiện tượng rung lắc là tương đối nhỏ.

  • Đáp ứng các yêu cầu:
  • + Xác định mục đích sử dụng:

   Cách sử dụng Máy khuấy được chia thành nhiều loại khác nhau và đi kèm với các phụ kiện tương thích như cánh khuấy, động cơ … vì vậy, cần xác định rõ mục đích sử dụng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, cần quan tâm đến môi trường hoạt động của máy là trong nhà hay ngoài trời, kích thước thùng chứa hoặc bể chứa, thể tích máy khuấy …

   • Tìm hiểu công suất máy:
   • Chọn công suất máy xay thích hợp theo nhu cầu của người dùng (gia đình hoặc thương mại). Nói chung, người bán nên chọn máy có công suất lớn và máy gia đình có công suất nhỏ hơn. Công suất máy tối thiểu phải bằng hoặc lớn hơn nhu cầu sử dụng để máy hoạt động bền lâu.

    • Tìm nguồn gốc:
    • Với rất nhiều loại máy trộn ngày nay, khách hàng sẽ không thể phân biệt loại máy sấy nào sẽ hoạt động tốt và bền lâu. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên là phải dựa vào xuất xứ của sản phẩm. Hiện nay phổ biến và dễ mua nhất là hàng Trung Quốc, ưu điểm là giá rẻ nhưng chất lượng không ổn định.

     Trong trường hợp bình thường, các sản phẩm máy trộn nhập khẩu đến từ Hoa Kỳ, Ý, Nhật Bản và các nước có công nghệ tiên tiến khác, tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ tương đối cao, nhưng có giới hạn, chi phí tương đối cao và thời gian nhập khẩu tương đối dài (đôi khi một tháng). Vì vậy, nếu chọn mua, bạn có thể chọn công ty sản xuất uy tín trong nước với giá rẻ và tác dụng đảm bảo.

     Với các điều kiện trên, bạn có thể khẳng định mình có sản phẩm tốt nhất trong quá trình Chọn Mua Máy xay sinh tố . Hiện tại bạn có thể đến công ty sản xuất máy móc thiết bị dbk để chọn cho mình một chiếc máy tốt giá rẻ.

     Chúng tôi sẽ sản xuất từng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng để phục vụ lợi ích và nhu cầu sử dụng tốt nhất. Công ty dbk chúng tôi cam kết mang đến những chiếc máy chất lượng, có chế độ bảo hành rõ ràng. Nếu trong thời gian bảo hành, khách hàng phát hiện máy bị lỗi, chúng tôi sẽ hoàn tiền hoặc chịu trách nhiệm thay thế toàn bộ phụ kiện mới 100%.

     Trên đây là thông tin liên quan đến sản phẩm máy xay sinh tố chất lượng và địa điểm bán máy xay uy tín, giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị hãy nhanh tay liên hệ với dbk để được hướng dẫn và nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhé!

     Nhận xét

     Share:

Block "san-pham-dang-hot" not found

Block "bai-viet-lien-quan" not found