MÁY SÀNG

Máy sàng hiện được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để tách và tách các vật liệu lớn và nhỏ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy sàng lọc là gì?

Sifter là một tấm hoặc thành phần lưới đục lỗ được sử dụng để phân loại hạt hoặc vật liệu dạng hạt, dạng cục theo kích thước. Bất kỳ hỗn hợp nào cũng có thể được chia cơ học thành các thành phần khác nhau dựa trên tính chất cơ học của chúng. Các tính chất cơ lý quan trọng nhất giúp phân loại hạt là hệ số nổ, dạng hạt, kích thước hạt, tính chất bề mặt (trạng thái), mật độ và độ đàn hồi.

Nguyên liệu cho các nhà máy xay xát, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, máy xay bột mì … là một hỗn hợp các sản phẩm dạng viên hoặc hạt có kích thước khác nhau. Tất cả các hỗn hợp này đều xốp và các tạp chất thường có lẫn trong hỗn hợp. Tạp chất cao có thể làm giảm chất lượng và giá trị của nguyên liệu.

Quy trình phân loại hỗn hợp được chia thành hai quy trình phụ, bao gồm làm sạch và phân loại cỡ hạt. Làm sạch nguyên liệu là việc phân chia hỗn hợp để loại bỏ tối đa các tạp chất lẫn trong hỗn hợp, để thu được một số lượng lớn nguyên liệu có cùng hiệu suất và hiệu suất quá trình tương tự. Phân loại là việc phân chia hỗn hợp vật liệu hoặc sản phẩm thành các bộ phận đồng nhất.

Ứng dụng của màn hình

Máy sàng thường được sử dụng để sàng đá, than, cát và một số vật liệu công nghiệp, …

Rây được sử dụng để rây hạt cà phê, rây hạt điều, rây ớt, v.v. để tách hạt.

-Tách công trình cho vành đai than, luyện kim, khai thác mỏ, nhà máy điện, cơ khí thủy lợi, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.

Lợi ích của máy sàng lọc

– Giúp làm sạch nguyên liệu thô, loại bỏ tạp chất và các sản phẩm đóng cặn một cách hiệu quả nhất.

– Hoạt động ổn định, công suất lớn, thay thế phụ kiện dễ dàng.

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo trì.

– Quá trình tháo lắp thuận tiện và đơn giản.

Sifter chắc chắn và dễ vận hành.

– Thiết kế nhỏ gọn, sắp xếp hợp lý, không chiếm nhiều không gian.

– Mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp mắt.

– Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, giá cả hợp lý.

Phương pháp phân loại của máy sàng lọc

Bộ phân loại được chia thành 2 nhóm sau:

– Một thiết bị giúp dễ dàng dọn dẹp và phân loại. Thiết bị có nhiệm vụ giúp tách hỗn hợp thành hai thành phần dựa trên các tín hiệu cụ thể. Ví dụ, bề mặt màn hình có một lỗ (kích thước và hình dạng của các lỗ giống nhau), và nam châm lấy hạt với các lỗ đồng nhất sẽ hoạt động một lần.

– Thiết bị làm sạch và phân loại phức tạp. Nhóm này bao gồm nhiều dụng cụ làm việc đơn giản được lắp ráp thành một máy hoàn chỉnh và chia các hạt thành 3 hoặc 4 hoặc nhiều phần theo các ký hiệu tương ứng của chúng. Ví dụ: quạt sàng được sử dụng để tách các tạp chất nhẹ bằng khí động học và tách hỗn hợp thành các thành phần theo kích thước.

Cách hoạt động của máy sàng lọc

Đối với màn hình phẳng

Máy sàng phẳng là một thiết bị được sử dụng để phân loại hoặc làm sạch đã được sử dụng từ thời cổ đại. Màn phẳng có thể là dụng cụ làm bằng chất liệu tre hoặc máy sàng hiện đại. Màn hình phẳng giúp phân loại chính xác vật liệu rời theo kích thước.

Nguyên tắc hoạt động của màn hình phân loại là phân chia vật liệu theo kích thước thông qua bề mặt kim loại đục lỗ hoặc lưới. Có hai loại vật liệu di chuyển trên bề mặt màn hình:

 • Phần lọt qua sàng nhỏ hơn phần mở của sàng
 • Các phần nhỏ không đi qua màn hình là các phần tử lớn hơn kích thước mắt lưới và do đó vẫn còn trên bề mặt màn hình.
 • Theo yêu cầu của vật liệu rời cần phân loại, một hệ thống màn hình nhiều lớp có thể được bố trí. Ví dụ, sàng 2 tầng sẽ giúp tách nguyên liệu thành 3 loại kích thước khác nhau, sàng 3 tầng sẽ giúp tách nguyên liệu thành 4 cỡ… Sàng trên sẽ có các khẩu độ lớn hơn sàng dưới. Chuyển động của màn hình giúp cải thiện việc phân loại và làm sạch bằng cách tạo cơ hội cho hạt tiếp xúc với các khe hở của màn hình.

  Trong trường hợp làm việc liên tục, sàng nghiêng từ 2 đến 7 độ, hạt sẽ có xu hướng di chuyển xuống dưới. Quá trình chuyển động như vậy sẽ giúp các hạt nhỏ lọt qua các khe hở của màn hình. Phần hạt không lọt qua rây sẽ được thu lại ở đầu dưới của rây. Tùy theo cách bố trí hệ thống truyền động mà chuyển động của sàng có thể khác nhau dẫn đến chuyển động của hạt trên sàng cũng khác nhau. Thông thường, sàng sẽ được thiết kế để hạt có cả chuyển động đi xuống và hướng lên, nhưng chuyển động đi xuống mất nhiều thời gian hơn so với chuyển động đi lên.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất sàng có thể được liệt kê như:

  – diện tích bề mặt sàng, đây là thông số quan trọng nhất. Diện tích càng lớn thì sản lượng càng lớn. Tổng diện tích lỗ sàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sàng.

  – Tốc độ di chuyển của sàng. Tốc độ càng cao thì năng suất càng cao.

  – Số lượng vật liệu đi qua lưới. Lượng nguyên liệu nhỏ hơn độ mở màn càng lớn thì khả năng sàng càng giảm, do việc tách phần nguyên liệu này mất nhiều thời gian hơn.

  – Với các sàng hiện có, diện tích bề mặt sàng và chuyển động của sàng hầu như không thể điều chỉnh được. Vì vậy, để điều chỉnh công suất làm việc của sàng cần thay đổi lượng đầu vào.

  – Quá trình làm việc của sàng được thực hiện nhờ chuyển động tương đối của các hạt trên sàng. Trong cùng một khoảng thời gian phân ly, khoảng cách di chuyển tương đối càng lớn thì khả năng phân ly qua lỗ sàng càng cao.

  Đối với màn hình rung

  Màn rung có chức năng giúp sàng lọc và loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng, đồng thời giữ lại những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, mang đến cho người tiêu dùng chất lượng sử dụng và tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm. Sifter lọc muộn trong quá trình sản xuất, bắt đầu với máy tạo hạt hoặc sản phẩm trong máy tạo hạt để đạt hiệu quả tối đa.

  Máy rung sàng gồm 1 động cơ rung dọc, 1 đáy màn, 1 khung màn rung bằng cao su và các bộ phận kẹp … Loại máy này có nhiều ưu điểm như: độ chính xác cao, dễ vận hành và duy trì, các sản phẩm chất lượng cao và chính xác. Rây mịn và không bị gỉ. Không chỉ có thể tháo rời, chúng còn có thể di chuyển và hoạt động tự động.

  Khi trục quay, đối trọng gây ra rung động quay, do đó tạo ra lực ly tâm quán tính vuông góc với hướng quay. Lực ly tâm này tạo ra hai thành phần song song và vuông góc với bề mặt màn hình. Thành phần vuông góc với bề mặt màn hình sẽ tác dụng dọc theo trục của lò xo đỡ, đồng thời làm cho màn hình dao động. Thành phần song song với mặt màn cũng sẽ tác dụng vuông góc với trục của lò xo đỡ, gây ra dao động ngang khung màn. Vì tốc độ lò xo theo hai phương khác nhau sẽ làm cho khung màn dao động trên quỹ đạo hình elip.

  Vật liệu trên bề mặt màn hình nhận rung động do chính bề mặt màn hình truyền, và sau đó phân ly khi nó gặp các lỗ trên màn hình. Do rung lắc, các mắt lưới sẽ được làm sạch, giúp tăng hiệu quả của quá trình tách. Máy lắc được sử dụng cho các mục đích sau:

  – Phân loại vật liệu: được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, xây dựng, hóa chất, bột giấy, thuốc trừ sâu và các lĩnh vực khác.

  – Tham gia giao hàng.

  – Làm mềm vật liệu và kết hợp làm mát trong quá trình hình thành sản phẩm.

  Màn hình rung được thiết kế bằng thép nhập khẩu chất lượng cao để đảm bảo độ bền và khả năng chống mài mòn hoặc biến dạng. Máy sàng rung có hiệu suất cao và dựa trên chuyển động rung tròn, được sử dụng để sàng lọc và phân loại đá, than cốc, khoáng sản và các vật liệu khác … Đây cũng là một loại thiết bị được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Khai thác và chế biến khoáng sản, công nghiệp nhẹ, nhà máy điện, xây dựng, công nghiệp hóa chất, luyện kim …

  Hiệu suất và tính năng của màn hình rung:

  – Sàng có biên độ ổn định, hiệu suất cao và tiêu thụ điện năng thấp.

  – Lưới lọc chạy êm, ít tiếng ồn.

  -Bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng và chi phí thấp.

  – Thiết bị rung được bôi trơn bằng các ổ trục rãnh lớn và dầu loãng.

  – Bể sàng được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất, chất lượng cao, dung tích lớn. Cấu tạo đặc biệt của thùng màn cũng giúp loại bỏ khả năng bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động.

  Cách bảo dưỡng và sửa chữa màn hình

  Đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng :

  Đảm bảo an toàn cho người lao động khi sử dụng máy sàng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giúp giảm rủi ro, chi phí và an toàn trong sản xuất.

  Quy tắc hoạt động của bộ lọc:

  – Người lao động phải sử dụng đầy đủ và đúng cách các thiết bị bảo hộ đã được cấp. Toàn bộ nơi làm việc, thiết bị, dụng cụ phải được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo máy hoạt động an toàn và hợp vệ sinh.

  – Mỗi thiết bị cần có công tắc và nút riêng biệt. Tên của thiết bị nhận phải được ghi rõ ràng trên mỗi công tắc.

  – Nếu làm việc vào ban đêm, khu vực máy móc và lối đi cần có đủ ánh sáng.

  – Từ 1 đến 2 phút sau khi khởi động không tải, nếu máy vẫn chạy bình thường thì tăng mức tải và đưa toàn bộ hệ thống vào vận hành. Nếu thấy có hiện tượng bất thường thì phải dừng hoạt động và báo cho nhân viên bảo trì đến kiểm tra.

  – Người vận hành phải thường xuyên quan tâm đến việc phủ kín các đường màn hình để có thể xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

  – Để điều chỉnh, sửa chữa máy sàng hoặc chọc than vào máy, tại kênh sàng phải cắt điện, treo biển “không có điện”, lưới điện đang chờ đợi. Hãy chuẩn bị để hoàn toàn dừng lại trước khi tiếp tục làm việc. Trong trường hợp ngoại lệ, khi rời trụ sở, phải khóa cửa cẩn thận và treo biển “Không có điện – Có người đang làm việc”. Nhân viên bảo trì phải ở vị trí an toàn để đảm bảo công việc tiếp tục.

  – Hồ sơ hoàn chỉnh phải được lưu giữ. Phải bàn giao ca trực trên máy, có 2 người và phải bàn giao mọi diễn biến từ ca trước.

  Chống chỉ định khi sử dụng máy sàng lọc:

  -Cấm những người không được phép truy cập vào khu vực hoạt động

  -Khi máy đang làm việc, cấm nhân viên trèo lên băng chuyền và không được sửa chữa, điều chỉnh, tra dầu mỡ hoặc vệ sinh máy

  – Nghiêm cấm người vận hành rời khỏi máy khi máy đang hoạt động hoặc giao máy cho người thiếu trách nhiệm

  Bảo dưỡng máy sàn

  • Sửa chữa và thay thế màn hình
  • Màn hình là một tấm thép mỏng, đục lỗ, có kích thước theo yêu cầu. Nếu sử dụng lâu ngày, màn hình sẽ bị mòn hoặc bị các vật thể lạ xâm nhập. Nếu khu vực hư hỏng nhỏ, nó có thể được sửa chữa bằng cách hàn lại. Nếu diện tích hư hỏng lớn thì cần thay màn hình mới.

   Các công ty sản xuất màn hình công nghiệp bán màn hình loại (còn được gọi là màn hình thức ăn gia súc) với giá cả tương đối phải chăng. Khi lắp màn hình, hãy lật mặt thô vào trong và mặt nhẵn ra ngoài. Tấm sàng và khung sàng cần được cố định chắc chắn.

   Lắp đặt màn hình trong vùng gia tốc của buồng mài để giúp cải thiện hiệu quả đầu ra. Điều này có nghĩa là mặt chính sẽ quay theo chiều kim đồng hồ. Kết quả là, đường kính của các mắt lưới mặt đối mặt đã được tăng lên φ0,5. Tốt nhất là bố trí kích thước lỗ xốp phù hợp theo độ mịn của thức ăn.

   • Bôi trơn và thay thế bạc đạn
   • Nhà ở cần được làm sạch sau mỗi 300 giờ hoạt động. Lưu ý khi đổ xăng: tốt nhất nên đổ đầy 1/3 đến 1/2 khe hở ổ trục (dầu bôi trơn là dầu chịu nhiệt). Vì nếu lượng đổ vượt quá lượng trên sẽ làm cho ổ trục chính bị nóng lên. Nắp dầu cần được vặn chặt hơn trước khi làm việc. Nếu phát hiện thấy mòn hoặc hư hỏng nghiêm trọng, vòng bi của máy phải được thay thế ngay lập tức.

    • Kiểm tra và thay thế búa
    • Búa của máy xay bột là một bộ phận rất dễ vỡ. Vì vậy, cần thay đầu búa thường xuyên để máy sàng luôn hoạt động tốt và tăng độ tin cậy làm việc của máy.

     Ngoài 3 điểm nêu trên, cũng cần thường xuyên kiểm tra nguyên liệu nghiền có độ ẩm dưới 13% để nâng cao hiệu quả sản xuất vì sẽ không bị tắc màn.

     Kết luận

     Hiện nay, do nhu cầu sử dụng cao nên công nghệ sản xuất máy soi chiếu xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng cao, nhà sản xuất nào cũng làm việc uy tín và trách nhiệm. Vì vậy, kết quả lâu dài đòi hỏi khách hàng phải lựa chọn sản phẩm cẩn thận và tìm nhà cung cấp được đánh giá cao.

     Giờ đây, những khách hàng muốn sở hữu một chiếc máy soi chuyên nghiệp có thể đến với công ty sản xuất máy dbk của chúng tôi. Các sản phẩm máy sàng lọc của dbk dựa trên nhiều năm hoạt động chuyên nghiệp, kết hợp với đội ngũ nhân viên và công nhân giàu kinh nghiệm, luôn đảm bảo chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định. ..

     Mua sản phẩm Sifter dbk , khách hàng chỉ cần thực hiện qua 5 bước sau:

     Bước đầu tiên: khách hàng liên hệ với công ty dbk. Nhân viên sẽ chấp nhận yêu cầu.

     Bước thứ hai: tư vấn, hỗ trợ lựa chọn các model máy sàng công nghiệp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, đưa ra báo giá cho từng sản phẩm cụ thể.

     Bước 3: Công ty thiết kế bố trí mặt bằng theo yêu cầu của khách hàng lắp đ ặt máy sàng đảm bảo công nghiệp.

     Bước 4: Công nhân bắt đầu sản xuất máy sàng công nghiệp tại nhà máy của công ty chế tạo máy dbk;

     Bước 5: Sau khi sản phẩm hoàn thiện, nhân viên sẽ mang đến cho khách hàng lắp đặt và chuyển theo yêu cầu.

     Trên đây là chia sẻ thông tin về máy sàng lọc và cách sử dụng máy. Trước khi quyết định đầu tư máy sàng công nghiệp bạn nên được tư vấn cụ thể để nhu cầu của bạn được đáp ứng tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm được giải đáp, công ty chế tạo máy dkb sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ chu đáo và tận tình cho bạn.

     Nhận xét

     Mời bạn đánh giá
     Share:

Block "san-pham-dang-hot" not found

Block "bai-viet-lien-quan" not found