Thiết bị khuấy trộn – những điều cần lưu ý trong khi sử dụng

Unnamed File 197Unnamed File 197 Máy trộn là gì? Trong các ngành như sản xuất thực phẩm, sản xuất phân bón hay hóa chất, người ta thường phải sử dụng một thiết bị hỗ trợ chức năng có khả năng trộn lẫn một số lượng lớn các thành phần cần thiết để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Các thiết bị này được gọi là máy khuấy, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hiệu quả tương đối cao.

Hãy cũng metrotech tìm hiểu thêm về loại thiết bị này và cấu tạo, đặc điểm cũng như những vấn đề cơ bản của loại thiết bị khuấy này qua bài viết này nhé!

Máy xay sinh tố là gì?

Máy khuấy trộn là thiết bị giúp người dùng đẩy nhanh quá trình hòa tan các chất trong nước, quá trình truyền nhiệt sẽ đồng đều, thường được sử dụng để trộn các loại bột thành chất lỏng.

Máy trộn này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và là thiết bị mang lại lợi ích kinh tế cao cho người sử dụng.

Cấu tạo máy khuấy

Bộ trộn có các thành phần sau:

Động cơ truyền động

Đây được coi là bộ phận chính của bộ phận trộn, bao gồm hai bộ phận chính: động cơ điện và bộ giảm tốc:

Động cơ

Phần này là phần điện được áp dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành cơ năng. Stato là phần tĩnh và rôto là phần động.

Sẽ có 2 loại động cơ chính, một pha 220v và ba pha 380v.

Động cơ một pha chủ yếu được sử dụng trong nhà bếp gia đình hoặc khách sạn.

Động cơ ba pha được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, vì loại động cơ này có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mô-men xoắn và tốc độ cao trong quá trình hoạt động.

Dựa trên khối lượng ước tính có thể khuấy, các yêu cầu trong khi khuấy và tiêu thụ năng lượng của các cánh ẩn, người sử dụng sẽ xác định công suất mà động cơ yêu cầu.

Đối với loại động cơ ba pha này, nếu dòng điện được sử dụng cho một pha thì công suất sẽ giảm đi một nửa.

Hộp số

Bộ phận này được coi là truyền động ăn khớp trực tiếp với tỷ số truyền không đổi, dùng để giảm tốc độ.

Phần này sẽ có hai chức năng chính: giảm tốc độ và tăng tải.

Vì chức năng chính của bộ phận này là điều chỉnh tốc độ của động cơ nên chỉ sử dụng được khi có động cơ, khi không có động cơ thì tốc độ theo yêu cầu của động cơ có thể đáp ứng được, và chỉ một số tốc độ có thể được điều chỉnh.

Trục khuấy

Unnamed File 27Bộ phận này sẽ tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch bị kích động, thường là các hợp chất khác nhau, hoặc các dung dịch có tính ăn mòn cao như axit, nước mắm, nước biển, v.v., hoặc khi chất rắn phân tán được trộn lẫn vào chất lỏng.

Trục khuấy được làm bằng thép không gỉ, có thể chịu được sự ăn mòn, mài mòn và các tác động khác.

Chiều dài và đường kính của trục này phụ thuộc phần lớn vào độ nhớt của vật liệu hỗn hợp, hình dạng của máy khuấy, mật độ và thể tích của máy khuấy.

Máy khuấy

Unnamed File 230

Bánh công tác này được coi là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị trộn vì nó quyết định năng suất trộn và hiệu quả trộn của thiết bị.

Tùy thuộc vào đặc tính của dung dịch cần khuấy và công suất của thiết bị, máy khuấy sẽ có nhiều dạng khác nhau như máy khuấy cánh quạt, máy khuấy cánh khuấy …

Khớp nối trục với động cơ bánh răng

Đây là bộ phận dẫn động trục máy khuấy và động cơ cánh quạt, thuộc hệ thống truyền động máy khuấy.

Tùy thuộc vào kích thước của trục máy khuấy và dung dịch được khuấy, nhiều loại khớp nối khác nhau sẽ được tạo ra sao cho phù hợp nhất.

Vật liệu làm bộ phận này thường là thép, thép không gỉ hoặc gang.

Giá đỡ động cơ truyền động

Giá đỡ động cơ hộp số còn được gọi là giá đỡ tích hợp ổ trục.

Lớp đế này có tác dụng giảm rung lắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình khuấy trộn dung dịch và làm giảm tuổi thọ của động cơ hộp số.

Ngoài ra, giá đỡ động cơ giảm tốc còn giúp cố định máy khuấy ở 1 vị trí, giảm tình trạng trục khuấy bị lệch gây mất cân bằng giữa trục cánh khuấy và thùng trộn.

p>

Ứng dụng của máy trộn

Unnamed File 184Máy khuấy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực thiết bị khác nhau do hiệu quả tương đối cao, một số lĩnh vực ứng dụng của thiết bị này bao gồm:

  • Công nghiệp: Thiết bị này dùng để trộn hóa chất, khuấy sơn, khuấy chất lỏng, chất ăn mòn hoặc khuấy cặn để xử lý nước thải.
  • Trong ngành công nghiệp thực phẩm: Chúng được sử dụng để trộn các thành phần và phụ gia thực phẩm.
  • Trong công nghiệp phân bón và hóa chất: Thiết bị này được sử dụng để trộn các thành phần hóa học trước khi chưng cất để đảm bảo sự kết tinh của sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng và mua thiết bị trộn

Để sử dụng mixer hiệu quả, người dùng có thể tham khảo những lưu ý sau để hạn chế sự cố xảy ra:

Hãy cẩn thận khi sử dụng nó

Khi sử dụng máy xay, điều quan trọng là phải nắm chắc các kiến ​​thức cơ bản về thiết bị để có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá trong quá trình sửa chữa hoặc nhận biết được các hư hỏng của thiết bị. hành động sửa chữa thích hợp.

Để trộn đều, người dùng có thể sử dụng vách ngăn trên thành thùng trộn. Nếu máy khuấy được lắp ở giữa bể khuấy, không có vách ngăn thì dòng chảy sẽ quay theo thành bể.

Vì vậy, nếu bạn muốn dung dịch khuấy trở thành một hỗn hợp đồng nhất, bạn cần phải tăng lưu lượng lên và xuống, do đó hiệu suất khuấy sẽ được cải thiện.

Những lưu ý khi mua hàng

Việc đầu tiên là lựa chọn thiết bị trộn phù hợp với mục đích của mình, việc lựa chọn đúng loại thiết bị phù hợp với mục đích sẽ mang lại cho người sử dụng hiệu quả cao khi sử dụng.

Cần kiểm tra độ rung của thiết bị, nếu không có hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành thì được coi là thiết bị tốt. Hoặc với những thiết bị có công suất lớn thì những rung động nhỏ sẽ không phải là vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị.

Cần tìm hiểu kỹ về công suất của máy khuấy để lựa chọn thiết bị hoạt động hiệu quả và lâu dài.

Xuất xứ của thiết bị trộn cũng là một vấn đề quan trọng để kiểm tra xem có mua được thiết bị chất lượng hay không.

Tính năng của máy trộn

Thiết bị trộn hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các quá trình thí nghiệm và thậm chí là giáo dục … đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất và mỹ phẩm. Có thể kể đến một số đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị trộn:

   • Hệ thống thủy lực tích hợp chức năng nâng tự động, dễ dàng kết hợp
   • Lớn và mạnh mẽ.
   • Mẫu máy cực kỳ đa dạng và nhiều loại công suất, có thể đáp ứng nhiều phương án trộn có độ nhớt khác nhau.
   • Sử dụng bộ biến tần, có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ khuấy.
   • Sử dụng máy trộn phân tán thiết kế tiêu chuẩn.
   • Lực trộn của thiết bị nhanh và đều.
   • Động cơ được nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo độ bền, êm ái, không rung lắc
   • Vật liệu máy khuấy cao cấp có độ bền cao và chống ăn mòn mạnh: trục, khớp nối, máy khuấy và các thành phần khác được làm bằng thép không gỉ 304, 316.

Các loại máy khuấy trên thị trường

Thiết bị lai sẽ được chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ được sử dụng trong một số ứng dụng chuyên nghiệp khác nhau như:

Máy khuấy chìm: Thiết bị này sẽ được đặt chìm trong môi trường khuấy. Tối ưu hóa hiệu quả trộn nguyên liệu. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng khó hơn. Và rất ít ứng dụng sử dụng phương pháp này.

<3 Chẳng hạn như thiết bị trộn công nghiệp dùng trong sản xuất, …

Tùy thuộc vào ứng dụng, chúng sẽ bao gồm các bể được làm bằng thép không gỉ, nhựa hoặc thủy tinh. Ngoài ra còn có một khung để hỗ trợ mô tơ, giữ bộ phận khuấy tại chỗ cho hiệu quả ứng dụng tốt hơn.

Ngoài ra, người ta thường chọn loại thiết bị trộn theo ứng dụng, chẳng hạn như: thiết bị trộn hóa chất, máy trộn sơn, máy trộn bột …

Các loại cánh khuấy cho thiết bị khuấy

Và các loại máy xay. À, khi phân loại chân vịt, chúng ta chủ yếu phân loại theo đặc điểm và mức độ phổ biến.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cánh quạt khác nhau như: cánh khuấy, cánh neo, tua bin, cánh quạt, … nhưng chủ yếu có hai loại cánh quạt được sử dụng nhiều nhất đó là cánh khuấy chân vịt. Chèo thuyền:

Bộ kích hoạt cánh quạt: Đây là loại phổ biến và chúng trông giống như cánh quạt thực sự. Máy khuấy chân vịt trên thường thấy ở chân vịt thuyền …

Điểm đặc biệt của máy xay sinh tố này là nó có 3 lưỡi dao. Điều dễ gặp phải nhất là chiếc quạt trong nhà bạn. Nhìn chung, chúng có đôi cánh lớn hơn, tròn hơn và mỏng hơn so với các loại máy khuấy có mái chèo. Chúng thường tạo ra dòng chảy dọc trục. Do đó, lưu lượng do máy khuấy cánh quạt tạo ra sẽ vượt trội hơn so với các loại máy khuấy khác.

Cánh khuấy: Máy trộn có cánh khuấy là một loại máy khuấy và có nhiều loại khác nhau. Có các dạng 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 và 5 cánh, …

Ưu điểm của cánh quạt này là nó có thể tạo ra các dòng chảy tốc độ cao, hỗn loạn cao, v.v. Khi chọn máy khuấy có cánh khuấy, người ta thường dựa vào các đặc điểm như kích thước, hình dạng, mức độ, v.v. Vật liệu của bánh công tác, làm bằng vật liệu gì và được nối với trục bằng ren hoặc chốt.

Nhưng ngoài ra, bánh công tác có thể được chia thành bánh công tác hướng trục và bánh công tác hướng tâm theo dạng dòng chảy được tạo ra.

metrotech – Nhà phân phối Thiết bị Chất lượng và Không đắt tiền

Rất vinh dự là đại lý chuyên nghiệp về máy móc kỹ thuật, thiết bị thí nghiệm và thiết bị đo lường môi trường hàng đầu tại Việt Nam, metrotech xin hứa với quý khách hàng:

✔️Luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất, có nguồn gốc rõ ràng, xác thực.

✔️ Thưởng hấp dẫn với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

✔️ Đội ngũ Tư vấn Thông tin luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

✔️ Cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh.

✔️ Ưu tiên sự tiện lợi và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Cung cấp thông tin hữu ích về thiết bị trộn, cũng như thông tin chính sách về metrotech, hy vọng khách hàng sẽ có trải nghiệm thú vị với những sản phẩm này.

Để tìm hiểu thêm về các chuyên gia hàng đầu của metrotech và đặt hàng ngay hôm nay, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

 

Share:

Block "san-pham-dang-hot" not found

Block "bai-viet-lien-quan" not found